Home mobile 5 แอพวาดรูป น่าใช้น่าโหลดบนมือถือ iOS และ Android

5 แอพวาดรูป น่าใช้น่าโหลดบนมือถือ iOS และ Android

92464
0
5 แอพวาดรูป น่าใช้น่าโหลดบนมือถือ iOS และ Android

สมัยนี้เราไม่ต้องไปหากระดาษกับพู่กันมานั่งวาดกันแล้ว ด้วยมือถือที่เราที่มี แอพวาดรูป ให้เราเลือกวาดใส่จินตนาการเข้าไปได้เลย โดยไม่ต้องมานั่งหาอุปกรณ์วาดแล้ว คิดจะวาดที่ไหนก็สะดวกเพียงหยิบมือถือขึ้นมาเปิดแอพแล้ววาดมันลงไปได้เลย สามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลป์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด วันนี้ itbigbox เลยจะมาแนะนำแอพวาดรูปดีให้คุณผู้อ่านได้เลือกโหลดเอาไปใช้วาดงานศิลป์กัน

5 แอพวาดรูป น่าใช้น่าโหลดบนมือถือ iOS และ Android

1.SketchBook – draw and paint

แอพที่มาพร้อมกับแปรงกว่า 190 แบบ ให้เราสามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมตามงานที่เราวาด และตัวแปรงยังสามารถปรับแต่งตามความชอบเราได้ แถมตัวแปรงยังเรียนแบบแปรงจริงๆ ซึ่งเวลาวาดไปก็จะไหลลื่นอย่างเป็นธรรมชาติ

และตัวแอพยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างสแกนลายเส้นรูปวาด, มีโหมด Blueprint ที่สามารถวาดหรือระบายสีเส้นที่เหมือนกันพร้อมกันได้, Perfect lines วาดเส้นวงให้กลมหรือให้เหลี่ยมเข้ารูปได้เอง, และมีแทบสีให้เลือกเหมือนในโปรแกรมคอมเลยทีเดียว

5 แอพวาดรูป น่าใช้น่าโหลดบนมือถือ iOS และ Android

2.Tayasui Sketches 

และสำหรับชาว iOS แอพวาดรูปตัวนี้ก็ถือว่าน่าใช้อีกตัวเลยทีเดียว ด้วยจุดเด่นที่มากับอุปกรณ์วาดรูปที่ให้ลายเส้นที่สมจริงทั้งเส้นจากปากกา, ดินสอ, ปากกาหมึกซึม โดยเฉพาะพู่กันวาดสีคริลิค หรือภาพสีน้ำมันที่ให้ความรู้สึกภาพที่ใกล้เคียงของจริง และมีฟังก์ชั่นการแบบ Layer แยกวาดระหว่างภาพหลัก กับพื้นหลัง, Area tool ในการกำหนดขอบเขตระบายสี ฯลฯ
พร้อมทั้งเมื่อวาดเสร็จแล้วเรายังเซฟเป็น PNG พื้นให้พื้นหลังโปร่งใส่ หรือจะเซฟเป็น PSD เพื่อไปปรับแก้ให้ Photoshop ก็ได้ และสำหรับใครที่อยากโชว์ผลงานเขาก็มี Community แชร์ผลงานให้เพื่อนได้โหวตกัน หรือจะไปหาแรงบันดาลใจดีทีเดียว

5 แอพวาดรูป น่าใช้น่าโหลดบนมือถือ iOS และ Android

3.Adobe Illustrator Draw

แอพจากค่ายดัง Adobe ที่มากับจุดเด่นในการวาดรูปเป็นแบบ vector ที่เส้นรูปภาพจะคมชัดถึงขยายใหญ่ก็จะไม่แตก โดยมีแปรง vector ให้เลือกใช้ถึง 5 แบบ วาดรูปทับซ้อนกันได้สูงสุดถึง 10 Layer, มีโหมดกราฟ และมุมมองเส้นแบบ 3d และ2D, ตัวแอพยังรองรับอุปกรณ์เสริมในการวาดต่างๆ รวมไปถึง Apple Pencil ด้วย
และที่ขาดไม่ได้เมื่อแอพมากจากค่าย Adobe แล้วฉะนั้นรูปที่เราวาดเสร็จก็สามารถส่งไปแก้ยังโปรแกรม Illustrator และ Photoshop บนคอมเพื่อแก้ไขต่อได้ รวมไปถึงเรายังสามารถแชร์รูปไปโชว์ทำโปรไฟล์เราบนเวป Behance หรือจะหารายได้ขายรูปบน Adobe Stock ก็ลิงไปได้ด้วย

5 แอพวาดรูป น่าใช้น่าโหลดบนมือถือ iOS และ Android

4.Vectornator

แอพวาดรูปสไตล์ Vector อีกตัวที่มากับหน้า Ui ที่เรียบง่าย และสวยงามน่าใช้เลยทีเดียว พร้อมสร้างสรรค์ผลงานลายเส้นที่คมชัดด้วยเครื่องมือวาดรูปอย่าง Pen, Node, Brush, และ Shape tools และสามารถแก้ไขงานได้อย่างอิสระด้วยเครื่องมืออย่าง Align, Group, Mask, Order, Scale, Rotate..
วาดเส้นแล้วจะลงสีเขาก็มีสีให้เลือกทั้งแบบ Gradients, Palettes, Hex input, HSB, RGB, เลือกตามความชอบเราได้เลย วาดแล้วอยากตกแต่งเพิ่มเขาก็มีไอคอมสวยให้เลือกมากใส่กว่า 8 หมื่นแบบเลยทีเดียวเลยกันจนตาแฉะ
สุดท้ายเมื่อวาดรูปเสร็จจะเซฟงานก็เลือกเซฟได้ทั้งนามสกุลAI, PDF, SVG, PNG, หรือJPG และตัวแอพยังปรับการใช้งานให้เหมาะกับใช้งานกับ iPad Pro และ Apple pencil ด้วย

5 แอพวาดรูป น่าใช้น่าโหลดบนมือถือ iOS และ Android

5. ibis Paint X

แอพวาดรูปที่มีคนนิยมใช้อีกตัวหนึ่งที่มีคนดาวโหลดไปใช้กว่า 45 ล้านครั้งเลย ตัวแอพมากับเครื่องมือวาดรูปที่อัดแน่นอย่าง แปรงที่มีถึง 312 ชนิดทั้งปากกา, felt tip pens, digital pens, air brushes, fan brushes, flat brushes, ดินสอน้ำมัน, charcoal brushes, crayons และ stamps

มี 52 filters, 46 screentones, 27 blending modes,มีตัวหนังสือมากกว่า 700 fonts และ 2500 materials


โดยส่วนใหญ่แอพนี้จะเห็นในการวาดรูปสไตล์อนิเมะ สามารถวาดแบบลายเส้น หรือจะใช้การวาดแบบจุดต่อจุด แล้วค่อยมาเลือกเปลี่ยเส้นแปรงทีหลังก็ได้ วาดเส้นเสร็จจะใส่สีก็ง่าย และแม่นยำด้วย พร้อมทั้งสามารถอัดวีดีโอการวาดรูปของเราได้ด้วย เหมาะกับสาย Youtube ช่องวาดรูปเลย